Kinh nghiệm kinh doanh cho thuê xe ô tô Limousine 2022

Với hơn 5 năm kinh nghiệm kinh doanh cho thuê xe ô tô Limousine (hợp đồng, vé xe) trên tuyến đường Hà Nội đi Ninh Bình. Chúng tôi đã đúc kết được một số kinh nghiệm vàng, hỗ trợ đắc lực cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp trong lĩnh vực vận tải hành khách có bước đầu suôn sẻ. Chi tiết như thế nào, bạn hãy cùng nhà xe Tràng An Limousine tham khảo ngay qua bài viết sau đây.

Mục lục

Những điều cần biết trước khi khởi nghiệp, kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ô tô Limousine

Dịch vụ cho thuê xe Limousine tại nhà xe Tràng An Limousine

Theo kinh nghiệm kinh doanh cho thuê xe ô tô của chúng tôi. Có 4 điều quan trọng nhất bạn cần nắm trước khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ cho thuê ô tô Limousine:

 • Điều khoản luật pháp hiện hành quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô sang Limousine, điều kiện kinh doanh cho thuê xe ô tô (có lái, tự lái). Bạn có thể tham khảo các bộ: Luật giao thông đường bộ 2008, Quyết định đăng ký kinh doanh ngành cho thuê ô tô 2018, Luật dân sự liên quan đến các hợp đồng kinh doanh ô tô 2015.
 • Nắm bắt được đối thủ cạnh tranh chính trong tuyến đường khai thác (nội bài, ngoại tỉnh) hoặc khu vực cho thuê xe ô tô Limousine.
 • Nắm bắt được thông tin đầy đủ về phân khúc khách hàng cao cấp – đối tượng khách hàng mà bạn sẽ hướng đến.
 • Phân tích có thể sử dụng các dịch vụ khác kèm theo như Dịch vụ vận tải, chành xe hoặc dịch vụ kết nối với các khu du lịch.

Và thêm một điều quan trọng không kém: Loại hình xe ô tô Limousine và thương hiệu xe ô tô bạn dự định sử dụng. Ngoài ra, nguồn lực tài chính mạnh như thế nào cũng liên quan tới kết quả kinh doanh của bạn.

Kinh nghiệm kinh doanh cho thuê xe ô tô Limousine – Tràng An Limousine

Theo kinh nghiệm nhà xe Tràng An Limousine, để bước đầu có chỗ đứng – “chỗ đặt chân” và có 1 lượng khách nhất định thuê xe hoặc khách sử dụng dịch vụ vận tải xe sang Limousine. Bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm kinh doanh cho thuê xe ô tô như sau:

Phân khúc xe ô tô 9 chỗ

Chuẩn bị chi phí hoạt động đủ ít nhất từ 3 – 6 tháng

Chi phí hoạt động bao gồm nhiều khoản. Trong đó có 2 khoản quan trọng:

 • Khoản chi phí quảng cáo giúp bạn có được khách hàng mới thông qua các chiến dịch quảng cáo online lẫn offline. Đồng thời, sẽ xây dựng thương hiệu kinh doanh có mức độ tin cậy nhất định, tạo sự yên tâm cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ thuê xe do bên bạn cung cấp.
 • Khoản phí duy trì vận hành trong thời gian đầu tiên bạn cần gánh lỗ. Duy trì hoạt động đến thời điểm lợi nhuận biên đạt yêu cầu theo kỳ vọng của bạn.

Định hướng phân khúc cho thuê xe Limousine

Xe Limousine phần lớn hiện nay từ 9 chỗ – 26 chỗ (ghế ngồi hoặc giường nằm) và đến từ các thương hiệu (sắp xếp theo mức giá tăng dần):

 • Xe Dcar Limousine Ford Transit.
 • Xe Dcar Limousine Ford Tourneo.
 • Xe Dcar Limousine Hyundai Solati.

Trong trường hợp muốn tối ưu chi phí đầu tư về xe, bạn có thể tham khảo 3 phương án sau:

 • Mua và tân trang lại các dòng xe từ đời 2019 trở về trước.
 • Mua thanh lý các dòng xe Limousine cũ, tân trang lại như mới.
 • Mua mới hoàn toàn nhưng là các phiên bản xe không thương hiệu (xe Trung Quốc).

Sau khi định hướng, bạn cần xây dựng lộ trình bảng giá thuê xe và giá vé khai thác tuyến đường vận tải hành khách “mức giá cạnh tranh” nhưng phải có lợi nhuận sau khi trừ đi tất cả các chi phí.

Xây dựng 1 điểm nổi bật hơn các đối thủ còn lại

Tràng An Limousine có mô hình hoạt động kinh doanh cho thuê xe ô tô ấn tượng 

Những lợi thế kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ô tô bạn có thể tạo nên:

 • Thiết kế nội thất xe sang trọng bậc nhất, không đụng hàng.
 • Đội ngũ nhân viên lái xe chuyên nghiệp, lơ xe hoặc phụ xe tài năng.
 • Trải nghiệm thực tế đến từ nhiều KOLs nổi tiếng.
 • Giá vé rẻ nhất trong khúc.
 • Mô hình cho thuê xe được khách hàng đánh giá cao hơn đối thủ.

Bạn hãy biến điểm mạnh nổi bật nhất có sức lan tỏa và gây ấn tượng nhất đến với khách hàng thông qua các chiến dịch Marketing có chiều sâu, hiệu quả CTA mạnh mẽ.

Tổng kết

Qua bài viết này, Tràng An Limousine hy vọng bạn có thể nắm bắt được phần nào những kinh nghiệm kinh doanh cho thuê xe ô tô Limousine. Hỗ trợ dự định khởi nghiệp của bạn suôn sẻ và tốt nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc cần giải đáp, hãy kết nối với nhà xe Tràng An Limousine để được miễn phí hỗ trợ ngay trong ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader