Top 5+ các chùa ở Ninh Bình linh thiêng nổi tiếng 2022

Các chùa ở Ninh Bình không chỉ thu hút du khách thập phương về giá trị kiến trúc trong dòng chảy thời gian, mà còn là nơi hấp dẫn ở điểm linh ứng các ước nguyện thành sự thật. Bạn hãy cùng nhà xe Tràng An Limousine chiêm bái 5 ngôi chùa được người dân địa truyền tai nhau về sự linh thiêng khi cầu nguyện nơi đây qua bài viết sau.

Mục lục

Top 5+ các chùa ở Ninh Bình nổi tiếng linh thiêng nhất 2022

Tràng An Limousine sẽ giới thiệu đến bạn top#5 các chùa ở Ninh Bình linh thiêng nhất hiện nay, bạn và người thân có thể tham khảo cho các chuyến du ngoạn thiên nhiên, du lịch tâm linh sắp tới.

#1 Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính

Quần thể chùa Bái Đính có kiến trúc rất độc đáo và sở hữu nhiều kỷ lục ấn tượng khác nhau:

 • Ngôi chùa có kích thước chiều cao lớn nhất Việt Nam.
 • Ngôi chùa sở hữu đường hành lang trưng bày tượng La Hán nhiều nhất cả nước.
 • Ngôi chùa có tượng đồng mạ vàng kích thước lớn nhất Việt Nam.
 • Là ngôi chùa đầu tiên của Việt Nam cung nghinh xá lợi Phật từ Ấn Độ về.

Tại đây, bạn có thể đến thăm quan đền Bảo Tháp, vườn Bồ Đề, hồ Phóng Sinh, chùa Bái Đính cổ kính, giếng Ngọc linh thiêng, tháp Chuông Đồng hũng vì… Mỗi nơi đều có những câu chuyện tâm linh riêng, được người dân truyền miệng từ bao đời.

#2 Chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc được gắn liền với truyền thuyết “Tiền Lục nhạc – Hậu Thất tinh” và và nơi thờ những vị quốc sư có đóng góp cho nền phát triển triển Phật giáo Việt Nam: Sư tổ Đạt Ma, hoà thượng Thích Tranh Tứ, thiền sư Đỗ Pháp Thuận, thiền sư Nguyễn Minh Không, thiền sư Khuông Việt.

Chùa Tam Chúc

Một số kỷ lục chùa Tam Chúc – một trong các chùa ở Ninh Bình linh thiêng có thể sẽ khiến bạn bất ngờ:

 • Hơn 12.000 tấm phù điêu miêu tả sự tích của Đức Phật nhiều nhất cả nước.
 • Ngôi chùa có tổng diện tích lọt top lớn nhất thế giới.
 • Điện cử hành lễ Phật tử lớn nhất cả nước, sức chứa lên đến 5.000 phật tử hành lễ cùng lúc.
 • Sở hữu pho tượng bằng đồng nguyên khối nặng nhất cả nước 150 tấn.
 • Vườn cột đá độc đáo với 99 cột đá nặng hơn 200 tấn, cao 13.5m, được khắc các lời răn dạy của đạo Phật.

#3 Chùa Non Nước

Hiện là ngôi chùa có tuổi đời lâu nhất tại trong danh sách top chùa Ninh Bình cổ kính. Vì thời đại xây dựng chùa từ thời Lý Nhân Tông và cũng là nơi chứng kiến quá trình chuyển giao chế độ phong kiến từ nhà Đinh sang nhà Lê. 

Chùa Non Nước

Nơi đây không có nhiều kỷ lục như chùa top #1, #2 nhưng lại có điểm đặc biệt riêng khi tổ chức các lễ Phật lớn diễn ra trong năm. Bạn sẽ có cơ hội “tao nhân mặc khách” các bài thơ chữ Hán được khắc trên núi của các vị vua anh minh: Lê Thánh Tông, Trần HIến Tông, Tự Đức, Ngô Thị Nhậm…

#4 Chùa Nhất Trụ

Điểm độc đáo ngôi chùa là kiến trúc nghệ thuật chạm khắc gỗ từ thế kỷ thứ X. Chùa được người dân bản địa tự hào giới thiệu cho mọi du khách muốn “du lịch tâm linh”. Tìm về nơi có sự linh ứng khi nguyện cầu: Sự nghiệp, công danh, tình duyên.

Chùa Nhất Trụ

Đặc biệt vào năm 2015, chùa Nhất Trụ – nơi tu hành và họp bàn của các nhà sư Vạn Hạnh, Pháp Thuận hay Khuông Việt… (Thế kỷ X). Đã được ghi công nhật là “Bảo vật Quốc gia”, di vật cổ nhất còn được giữ lại nguyên vẹn đến ngày nay (cột kinh Phật bằng đá).

#5 Chùa Duyên Ninh

Chùa Duyên Ninh

Có lẽ chùa Duyên Ninh là một trong các chùa ở Ninh Bình về cầu duyên nổi tiếng nhất Việt Nam. Tương truyền, chính tại ngôi chùa này, vu Lý Công Uẩn đã lên duyên với công chúa Lê Thị Phất Ngân. Sinh hạ hoàng tử Lý Phật Mã (niên hiệu Lý Thái Tông) vào năm 1000. Thế nên, nơi đây rất linh ứng cho ai còn cô đơn lẻ bóng, muốn sớm tìm được ý chung nhân, sinh hài tử tài sắc vẹn toàn.

#6 Chùa Vàng

Chùa Vàng là một ngôi chùa có kiến trúc rất độc đáo, khi nằm ngay giữa hồ Cá Voi. Lối kiến trúc xây dựng được tiếp bước bởi nền chùa Bát Long vào thời vua Lê Đại Hành xây dựng.

Cũng chính vì vậy, ngôi chùa này rất nổi tiếng về cầu tài lộc, công danh sự nghiệp. Cứ mỗi dịp Lễ Tết hàng năm, lượng du khách nô nức đến đây không thua kém gì 5 ngôi chùa kể trên.

#7 Chùa Bạc

Nhắc đến chùa Vàng thì không thể bỏ qua chùa Bạc – mộ ngôi chùa trên núi Kỳ Lân và vị trí tọa lạc ngay giữa lòng sông Tràng An. Mang một cách sắc đặc biệt mà ít ngôi chùa nào ở Việt Nam có được: Có hàng ngàn cây cảnh trong khuôn viên chùa khác nhau và là nơi cư trú của nhiều loài chim quý hiếm (có trong sách đỏ).

Và chùa Bạc cũng nổi tiếng về sự ứng nghiệm cầu nguyện. Thu hút nhiều du khách và người dân địa phương hằng năm, dâng hương đi chùa cầu lễ Lộc, lễ Thọ. 

Gợi ý nhà xe di chuyển từ Hà Nội đến các địa điểm chùa nổi tiếng Ninh Bình

Giới thiệu nhà xe Tràng An Limousine

Nếu bạn muốn tìm đến một nhà xe sang trọng Limousine cao cấp, cung cấp đầy đủ dịch vụ di chuyển hàng ngày từ Hà Nội đến các điểm chùa nổi tiếng Ninh Bình (hơn 10+ ngôi chùa khác nhau): Vé ghép xe, bao xe (thuê xe hợp đồng có lái) chi phí tiết kiệm nhất thị trường.

nhà xe di chuyển từ Hà Nội đến các địa điểm chùa nổi tiếng Ninh Bình

Nhà xe Tràng An Limousine là điểm đến thuê xe ô tô di chuyển tốt #1 hiện nay.

 • Hệ thống xe Dcar Limousine đời mới, sang trọng. Mang đến sự thoải mái cho mọi hành khách trong suốt chuyến hành trình đi lễ các chùa ở Ninh Bình nổi tiếng linh thiêng.
 • Dịch vụ trên xe đầy đủ tiện nghi: Mạng 4G, ghế Massage, khăn giấy lạnh, nước lạnh… đều được cung cấp miễn phí cho hành khách (vé lẻ hoặc đặt xe theo hợp đồng).
 • Di chuyển trên đường cao tốc, không bắt khách dọc đường nên tổng thời gian di chuyển từ 90-120 phút cho toàn chuyến. Chi tiết sẽ phụ thuộc vào tuyến lộ trình đón khách nhà xe chúng tôi.

Tuyến di chuyển và đón khách từ Hà Nội – Ninh Bình.

Hiện tại Ninh Bình, nhà xe Tràng An Limousine khai thác hai loại hình vận tải chính:

 • Một, vận tải khách lẻ theo xe 9, 11 chỗ.
 • Hai, vận tải khách theo dịch vụ thuê xe ô tô có lái (dạng hợp đồng).

Bảng 01: Tuyến đón khách lẻ, xuất phát từ Hà Nội về Ninh Bình.

Tuyến Lộ trình Tần suất Thời gian hoạt động
01 Đón khách tại Nội Bài → Công viên Cầu Giấy → 21 Tú Mỡ về Ninh Bình. 60 phút 1 chuyến 6.00 AM – 8.00 PM
02 Đón khách tại Rạp xiếc Trung Ương → 107 Phố Vọng → Tiểu học Thịnh Liệt → Chung cư CC2 về Ninh Bình. 60 phút 1 chuyến 6.00 AM – 8.00 PM

Lộ trình đón khách tại Hà Nội

Bảng 02: Tuyến đón khách đặt dịch vụ thuê xe ô tô có lái riêng.

Địa chỉ đón khách Tuyến xe  Báo giá thuê xe ô tô du lịch Limousine 9 -11 chỗ
Quý khách Gợi ý trong phạm vi Thành phố Hà Nội Hà Nội → Chùa Bái Đính. 19000336
Hà Nội → Chùa Tam Chúc. 19000336
Hà Nội  → Chùa Non Nước. 19000336
Hà Nội → Chùa Nhất Trụ. 19000336
Hà Nội → Chùa Duyên Ninh. 19000336
Hà Nội → Chùa Vàng 19000336
Hà Nội → Chùa Bạc 19000336
Hà Nội → Địa điểm chùa quý khách yêu cầu (10+ điểm chùa khác nhau). 19000336

Tuyến xe thuê ô tô du lịch Limousine 

Nhà xe chúng tôi cam kết không tăng giá ngày Lễ Tết, đi đúng nơi về đúng chỗ. Vậy nên, bạn hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và gợi ý điểm đến các chùa ở Ninh Bình linh thiêng nhất ngay trong ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader